Trang chủ Tin Tức

TikTok chọn Oracle thay vì Microsoft cho các hoạt động của TikTok tại Hoa Kỳ

ByteDance, công ty mẹ Trung Quốc của TikTok , đã chọn Oracle làm đối tác công nghệ của mình tại Mỹ sau khi Microsoft tuyên bố công ty Trung Quốc sẽ không bán các hoạt động của ứng dụng video xã hội tại Mỹ, cho gã khổng lồ công nghệ Mỹ.


“ByteDance cho chúng tôi biết, hôm nay họ sẽ không bán các hoạt động của TikTok tại Hoa Kỳ cho Microsoft”.

 

 

Microsoft cho biết trong một bài đăng trên blog. “Chúng tôi tự tin rằng đề xuất của mình sẽ tốt cho người dùng TikTok, đồng thời bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia”.

Bài đăng được tiếp tục: "Để làm được điều này, chúng tôi sẽ thực hiện những thay đổi đáng kể để đảm bảo dịch vụ đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về bảo mật, quyền riêng tư, an toàn trực tuyến và chống thông tin sai lệch. Chúng tôi đã nêu rõ các nguyên tắc này trong tuyên bố tháng 8 của mình. Chúng tôi mong muốn xem dịch vụ phát triển như thế nào trong những lĩnh vực quan trọng này. "

 


Tổng thống Trump đã nhiều lần nói rằng ông muốn một công ty Mỹ mua lại các hoạt động.

 

Chính quyền Trump đã đe dọa sẽ cấm TikTok vào giữa tháng 9 và ra lệnh cho ByteDance bán hoạt động kinh doanh ở Mỹ. Cho rằng rủi ro an ninh quốc gia do quyền sở hữu của Trung Quốc. Chính phủ lo lắng về việc dữ liệu người dùng sẽ bị chuyển cho chính quyền Trung Quốc. TikTok phủ nhận đây là một rủi ro an ninh quốc gia và đang kiện để ngăn chính quyền khỏi lệnh cấm bị đe dọa.

 

TikTok từ chối bình luận hôm Chủ nhật.

Oracle đã không trả lại yêu cầu bình luận nhưng trước đó đã từ chối bình luận.
Walmart đã lên kế hoạch hợp tác với Microsoft về thỏa thuận này. Không rõ liệu Walmart có còn quan tâm hay không.

TikTok, cho biết họ có 100 triệu người dùng ở Mỹ và khoảng 700 triệu người trên toàn cầu. Được biết đến với những video vui nhộn, ngốc nghếch về khiêu vũ, hát nhép, trò đùa và những trò đùa. Gần đây, nó trở thành nơi có nhiều nội dung chính trị hơn. Chẳng hạn như diễn viên hài Sarah Cooper, người đã thu hút một lượng lớn khán giả bằng cách hát nhép những tuyên bố thường rời rạc của chính Trump khi xuất hiện trước công chúng.

 

 

Nhưng ứng dụng này cũng gây lo ngại vì chủ sở hữu là người Trung Quốc, ByteDance. Nhà Trắng đã thẳng tay đàn áp một loạt doanh nghiệp Trung Quốc, bao gồm cả nhà sản xuất thiết bị viễn thông Huawei và ZTE và ứng dụng nhắn tin WeChat, vì lo ngại rằng họ sẽ cho phép chính quyền Trung Quốc lấy dữ liệu người dùng Mỹ. Các nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa và Dân chủ cũng đã đưa ra những lo ngại về kiểm duyệt và quyền riêng tư của trẻ em.

 

TikTok phủ nhận rằng họ đã chia sẻ dữ liệu người dùng với chính phủ Trung Quốc hoặc sẽ làm như vậy nếu được yêu cầu. Công ty cho biết họ đã không kiểm duyệt video theo yêu cầu của nhà chức trách Trung Quốc và khẳng định đây không phải là mối đe dọa an ninh quốc gia.


TikTok đã kiện để dừng lệnh cấm, nhưng không phải lệnh bán. Tình hình mua bán đã trở nên phức tạp bởi một số yếu tố, bao gồm yêu cầu lặp đi lặp lại của Trump rằng chính phủ Mỹ nên cắt giảm bất kỳ thỏa thuận nào, một quy định và vai trò của tổng thống mà các chuyên gia cho là chưa từng có. Ngoài ra, vào cuối tháng 8, chính phủ Trung Quốc đã tham gia vào quá trình này bằng cách công bố các quy định mới hạn chế xuất khẩu công nghệ có vẻ như bao gồm hệ thống mà TikTok sử dụng để chọn video nào sẽ gửi đến người dùng. Điều đó có nghĩa là ByteDance sẽ phải xin giấy phép từ Trung Quốc để xuất khẩu bất kỳ công nghệ bị hạn chế nào cho một công ty nước ngoài.

 

TikTok mubaohiemhoangdat.com

 

Thỏa thuận đã nhanh chóng kết hợp với nhau sau khi chính quyền tăng cường đe dọa đối với TikTok vào mùa hè này, bất chấp những nỗ lực của TikTok nhằm tạo khoảng cách giữa ứng dụng và quyền sở hữu tại Trung Quốc. Nó đã bổ nhiệm cựu giám đốc điều hành hàng đầu của Disney Kevin Mayer làm Giám đốc điều hành người Mỹ của nó, nhưng ông đã từ chức vào tháng 8 chỉ sau vài tháng làm việc, nói rằng “môi trường chính trị đã thay đổi mạnh mẽ”.

 

Cả Microsoft và Oracle đều được biết đến nhiều hơn với các dịch vụ phần mềm dành cho doanh nghiệp hơn là những phần mềm dành cho người tiêu dùng.

 

Theo thông tin đưa ra từ báo https://www.foxbusiness.com (Tác giả: Associated Press )