Trang chủ Tin Tức

Thiệt hại nặng nề do bão số 5 gây ra tại các tỉnh.

Bão số 5 đi qua, đã làm cho các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng khá nặng nề. Theo báo cáo ban đầu của các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, bão số 5 đã làm 1 người chết, 1 người mất tích, 31 người bị thương, 2.447 nhà bị tốc mái, nhiều cây xanh bị gãy đổ.

 

Thiệt hại do bão số 5 gây ra

 

Theo thông tin ban đầu, trước khi bão đỗ bộ vào đất liền, nhà nước, chính quyền địa phương và người dân, đã khẩn trương thực hiện phòng chống bão. Còn về phía điện lực đã ngắt hết điện trước khi có bão, để tránh những trường hợp không mong muốn sẽ xảy ra. Đã có rất nhiều hộ dân ý thức phòng chống cho gia đình và người thân. Người đánh bắt ngoài khơi, đã được lực lượng chức năng cố gắng thông báo và bắt buộc phải vào bờ an toàn. 

 

Hiện tại, thiệt hại về người và của vẫn còn đang rất nhiều. Các tỉnh, địa phương vẫn đang cố gắng điều tra và hỗ trợ hết mức có thể. Chính quyền địa phương cũng đã cử các cán bộ và đội cứu hộ đến để hỗ trợ nhà dân và dọn dẹp các tuyến đường.

 


Còn theo báo "Lao Động" cho biết:


Thừa Thiên Huế có 2050 trạm biến áp mất điện, gần 200 cột điện gãy đỗ do bão số 5.


Ngày 18.9, ông Nguyễn Đại Phúc - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cho biết, ảnh hưởng của cơn bão số 5 khiến mưa to, gió giật mạnh trong sáng cùng ngày đã khiến điện lưới của cả tỉnh bị ảnh hưởng.

 

Theo đó, bão số 5 đã gây mất điện 280.000 khách hàng và 2050 trạm biến áp, gần 200 cột điện gãy, đỗ. Đến 14h cùng ngày đã khôi phục được điện cho 30.000 khách hàng, còn mất điện 250.000 khách hàng.

 

Mất ddienj do bão số 5


Dự kiến đến 19h cùng ngày sẽ khôi phục thêm cho 100.000 khách hàng, cấp điện đến trung tâm huyện, thị xã. Công ty đã huy động trên 550 nhân lực và phương tiện cơ giới tiếp tục khắc phục sự cố đến đâu, đóng điện cấp cho bà con đến đó.

 

 

Hiện, lực lượng chức năng tiếp tục khắc phục những thiệt hại do cơn bão số 5 gây ra.
Ngay khi bão đi qua, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ đã có mặt để chỉ đạo các lực lượng khắc phục hậu quả.