Trang chủ Tin Tức

MỘT THẤT THOÁT LỚN MẤY AI NHÌN RA ĐƯỢC, CON SỐ "BIẾT NÓI".

Tình trạng kẹt xe trong TP.HCM không phải là chuyện hiếm hoi, nhưng có mấy ai nhận biết hết thiệt hại do kẹt xe gây ra, nhờ những chuyên gia phân tích chúng ta mới thấy được con số biết nói từ những việc sảy ra mà chúng ta nghĩ là điều bình thường trong Thành Phố bật nhất của Việt Nam.

Chúng ta phải tự giác, ý thức trong tham gia giao thông nhằm giảm tối thiểu thiệt hại do ùn tắc giao thông gây ra. Ngoài ra thiệt hại sâu xa mà có lẽ ai cũng cảm nhận được là sức khỏe của bản thân và gia đình bị ảnh hưởng không hề nhỏ do tiếng ồn, khói bụi, sức nóng từ phương tiện và thời tiết.

Chia sẻ tại buổi lễ ký kết tài trợ "Dự án nghiên cứu khoa học và công nghệ 2019" diễn ra chiều 19/8, TS. Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Trường Fulbright cho biết tắc nghẽn giao thông và những hệ lụy của nó là một trong những thách thức lớn nhất đối với kinh tế TP.HCM hiện nay.

GDP của TP.HCM hiện nay khoảng trên 60 tỷ USD. Như vậy, một năm TP. HCM mất từ 600 triệu USD - 1 tỷ USD vì tắc nghẽn giao thông. Ngoài ra, thiệt hại này chưa kể những tác động gián tiếp từ tắc nghẽn giao thông như khói bụi, ô nhiễm tiếng ồn, ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của các hộ trên cung đường.

 TS. Vũ Thành Tự Anh phát biểu chia sẻ. (Ảnh: Tùng Đỗ)© Được VTC News cung cấp  TS. Vũ Thành Tự Anh phát biểu chia sẻ. (Ảnh: Tùng Đỗ)

Theo TS. Vũ Thành Tự Anh, cha ông ta ngày xưa có câu "Lộ thông thì tài thông" tức là đường xá phải thông thoáng thì mới hỗ trợ phát triển kinh tế được. Giao thông không tăng thì tăng trưởng kinh tế cũng không thể tăng.

Xuất phát từ yêu cầu xây dựng một thành phố thông minh nhưng lại đang bị kẹt xe, TS. Vũ Thành Tự Anh cho biết, dự án của nhóm nghiên cứu Fulbright sử dụng dữ liệu lớn để tối ưu hóa và tăng tính kết nối, độ ổn định và giảm chi phí giao thông của TP.HCM, đặc biệt là giao thông công cộng.

TS Tự Anh cho rằng dự án này chứng minh xu hướng nghiên cứu tích hợp đa ngành.

"Điều tôi rất ngạc nhiên là từ thời điểm nộp hồ sơ, báo cáo đến ký kết tài trợ chỉ trong khoảng trên 3 tháng, một khoảng thời gian tôi chưa bao giờ chứng kiến", TS. Vũ Thành Tự Anh nói và cho biết nhóm nghiên cứu của ông tiếp cận UBND TP. HCM và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ ban lãnh đạo cũng như Sở GTVT.

"Đến thời điểm này, chúng tôi hy vọng tinh thần này sẽ được tiếp tục cả ở phần sau của dự án chứ không chỉ là giai đoạn ban đầu" - TS. Vũ Thành Tự Anh nói thêm.

TS. Vũ Thành Tự Anh

Tiến sĩ Kinh tế học tại Boston College, Hoa Kỳ

Thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ

Tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh là Giám đốc Trường Fulbright, chịu trách nhiệm điều hành các hoạt động chung và điều phối các hoạt động nghiên cứu và phân tích chính sách. Lĩnh vực nghiên cứu chính của TS. Tự Anh là kinh tế phát triển, tài chính công, ngoại thương, chính sách công nghiệp, và kinh tế học thể chế. Ông cũng giữ vai trò then chốt trong việc xây dựng và phát triển Chương trình Đào tạo Lãnh tạo cấp cao Việt Nam (VELP) hợp tác với Trường Havard Kennedy.

Bên cạnh các hoạt động ở Trường Fulbright, TS. Tự Anh còn là thành viên Nhóm chuyên gia kinh tế của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội. Ông thường xuyên tham gia thảo luận các vấn đề chính sách kinh tế trên các phương tiện truyền thông ở Việt Nam.

Từ 2013 đến 2015, TS. Tự Anh đã được mời làm nghiên cứu tại những trường chính sách công hàng đầu thế giới như Blavatnik School of Government (Đại học Oxford) và Woodrow Wilson School (Đại học Princeton). Ông cũng là nhà nghiên cứu cao cấp tại Trường Kennedy, Đại học Harvard. TS. Vũ Thành Tự Anh nhận bằng Tiến sỹ Kinh tế tại Boston College, Hoa Kỳ.

TP.HCM đầu tư 5.600 tỷ đồng 'giải cứu' sân bay Tân Sơn Nhất© Được VTC News cung cấp TP.HCM đầu tư 5.600 tỷ đồng 'giải cứu' sân bay Tân Sơn Nhất

TP.HCM đầu tư 5.600 tỷ đồng 'giải cứu' sân bay Tân Sơn Nhất

Trước tình trạng quá tải khu vực trong và ngoài sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM đầu tư 5.600 tỷ đồng cho 7 dự án để giải cứu.
TP.HCM kẹt xe tứ bề, dân ngao ngán cực đỉnh© Được VTC News cung cấp TP.HCM kẹt xe tứ bề, dân ngao ngán cực đỉnh

TP.HCM kẹt xe tứ bề, dân ngao ngán cực đỉnh

Người dân TP.HCM vất vả mỗi ngày đi về trên con đường ùn ứ, nạn kẹt xe không chỉ ở trung tâm, mà còn ở tất cả cửa ngõ vào thành phố.

(nguồn: báo mới)