Trang chủ Tin Tức

Amazon bị cáo buộc khoét giá các mặt hàng thiết yếu trong đại dịch coronavirus

Một nhóm cơ quan giám sát người tiêu dùng đang cáo buộc Amazon và những người bán bên thứ ba  của họ tham gia vào việc đục khoét giá giữa đại dịch coronavirus , chống lại chính sách của gã khổng lồ thương mại điện tử.

 

Tỉ lệ chênh lệch của Amazon


Amazon đã liệt kê 15 sản phẩm thiết yếu của riêng mình , bao gồm khẩu trang dùng một lần, nước rửa tay, giấy vệ sinh và khăn giấy, với mức tăng từ 76% đến 1.000% so với giá niêm yết trước đây của Amazon hoặc giá của các nhà bán lẻ khác, theo một báo cáo ngày 10 tháng 9 từ tổ chức phi lợi nhuận Public Citizen về quyền người tiêu dùng.


Tổ chức phi lợi nhuận cũng tìm thấy 10 sản phẩm từ người bán bên thứ ba, bao gồm bột mì, đường, nước rửa tay và bình xịt khử trùng, với mức đánh giá từ 225% đến 941%.


GERMAN WATCHDOG RA MẮT ĐIỀU TRA BÊN BÊN THỨ BA CỦA AMAZON 


“Về cơ bản Amazon đã đánh lừa công chúng, cơ quan thực thi pháp luật và các nhà hoạch định chính sách về việc tăng giá trong thời kỳ đại dịch”, Alex Harman, người ủng hộ chính sách cạnh tranh của Public Citizen và là tác giả của báo cáo, cho biết trong một tuyên bố. "Amazon đã công khai đổ lỗi cho người bán bên thứ ba về việc tăng giá trong khi tiếp tục tăng giá sản phẩm của chính mình và cho phép những người bán đó tăng giá của họ."
Harman nói thêm rằng phát hiện của ông "chứng minh sự cần thiết của luật định giá liên bang và để Amazon thực hiện các cải cách lớn đối với các phương thức niêm yết giá và sản phẩm của mình."


Báo cáo lưu ý rằng chính Amazon đã kêu gọi Quốc hội thực hiện luật như vậy trong một bài đăng trên blog ngày 13 tháng 5 .

 

Thị trường hiện tại trên nền tảng Amazon


HAI CÔNG TY NJ BÁN PPE VỚI CHI PHÍ ĐỂ GIẢI QUYẾT CÁC LOẠI PHÍ ĐƯA GIÁ: FEDS


"Bất cứ khi nào nhu cầu về nhu yếu phẩm cơ bản tăng lên, có những kẻ xấu cố gắng lợi dụng hoàn cảnh bằng cách đánh dấu hàng hóa theo cách vượt xa quy luật cung và cầu. Amazon không khoan nhượng với việc đục khoét giá cả và áp dụng các chính sách và hệ thống lâu đời để chống lại nó, "bài đăng trên blog viết.


Nó cho biết thêm rằng Amazon đã "tạm ngưng gần 4.000 tài khoản bán hàng chỉ riêng tại cửa hàng của chúng tôi tại Hoa Kỳ" để khoét giá và "tạo ra một cơ chế đặc biệt cho các văn phòng tổng chưởng lý của bang để nhanh chóng và dễ dàng báo cáo các khiếu nại của người tiêu dùng mà họ đã nhận được."
Sau đó, bài đăng trên blog nêu chi tiết khuyến nghị của Amazon về dự luật khoét lỗ giá liên bang, điều này sẽ thiết lập các tiêu chuẩn định giá, xác định người bán và sản phẩm nào được điều chỉnh theo luật và cho phép Ủy ban Thương mại Liên bang và tổng chưởng lý của bang tiếp cận nhiều hơn với "các hình phạt dân sự, bồi thường, và các biện pháp xử lý công bằng. "


AMAZON, NHÓM CÔNG TY CUNG CẤP Y TẾ LÊN BÁN PPE CORONAVIRUS CHO NHÂN VIÊN CHĂM SÓC SỨC KHỎE


Các chính sách của gã khổng lồ thương mại điện tử nghiêm cấm việc khoét giá và tuyên bố rằng người bán phải đối mặt với việc bị đình chỉ nếu họ tham gia vào hoạt động này.

 

đầu tư mua bán trên Amazon


Amazon sử dụng hệ thống tự động cũng như người kiểm duyệt để xác định tình trạng khoét giá trên nền tảng, theo một bài đăng trên blog ngày 23 tháng 3  để phản hồi các báo cáo về các mặt hàng thiết yếu như khẩu trang và chất khử trùng có giá cao hơn bình thường.


BẬT MÍ DOANH NGHIỆP FOX BẰNG CÁCH NHẤP VÀO ĐÂY


Tuy nhiên, gã khổng lồ công nghệ dường như đã thất bại trong việc bắt chẹt giá không chỉ từ những người bán bên thứ ba mà còn từ các thương hiệu của chính họ, theo Public Citizen. Một ví dụ được đưa vào báo cáo là tinh bột ngô, được Amazon niêm yết ở mức 8,99 đô la so với "giá dự kiến" của Public Citizen là 0,89 đô la - một mức tăng 1010%.


Harman nói: “Amazon không phải là nạn nhân trong việc đục khoét giá trên thị trường của mình - mà chính là thủ phạm. “Đục giá là một cách lợi dụng ngấm ngầm đối với những người dễ bị tổn thương nhất, đặc biệt là trong trường hợp khẩn cấp quốc gia. Không có lý do gì để Amazon, một trong những tập đoàn lớn nhất và thành công nhất trong lịch sử, lợi dụng những người tiêu dùng dễ bị tổn thương, sợ hãi ".

 

Theo: https://www.foxbusiness.com/